Tin tức nổi bật
Hiểu biết về Chlorella

Tảo lục Sun Chlorella là gì?

GIẢI PHÁP TỰ NHIÊN TẠI NHÀ GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT

GIẢI PHÁP TỰ NHIÊN TẠI NHÀ GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH GOUT

 GIẢI PHÁP TỰ NHIÊN TẠI NHÀ

GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT HIỆU QUẢ

Chế độ ăn chống viêm
Thay đổi phong cách ăn uống của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi điều trị bệnh gút.

Chế độ ăn uống chống viêm giàu chất xơ và axit béo thiết yếu là tốt nhất. Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, hạt và hạt giống, quả mọng, sản phẩm đậu nành và cá. Các loại quả mọng (berries) có thể trung hòa axít uric, và cá cung cấp các axít béo thiết yếu cần thiết để giữ cho tình trạng viêm trong giới hạn cho phép.
Tránh các thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo hydro hóa hoặc hydro hóa một phần, tinh bột hoặc đường tinh luyện, các loại nước ngọt giải khát như soda…Rượu, bia làm tăng nồng độ axít uric, cũng nên tránh.
Theo truyền thống, bệnh nhân bị bệnh gút nên tránh các loại thực phẩm giàu purin như thịt đỏ, sò, ốc, nấm, gia cầm, trứng, đậu và đậu lăng, đậu Hà Lan và rau bina. Nhiều bệnh nhân bị bệnh gút cũng có hiện tượng đề kháng insulin đi kèm, làm cho bệnh gút trở nên tệ hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy những người đàn ông có tiền sử bệnh gút ăn nhiều protein, carbohydrate phức, chất béo không bão hòa đơn và đa  - nhưng không bị giới hạn bởi thực phẩm có hàm lượng purine cao như thịt gia cầm và một số loại cá- cho thấy các cuộc tấn công của gút giảm hai phần ba, và giảm 18% mức axít uric trong máu.

Giải độc cơ thể
Khi có cơn gút đầu tiên bùng phát, hãy xem xét việc giải độc và thanh lọc cơ thể trong ba ngày, bằng cách: uống một lượng lớn nước ép anh đào-cherry (quả mọng, có thể trung hòa axít uric), thức uống xanh, nước lọc, và trà thảo mộc.
Giải độc sẽ thúc đẩy việc loại bỏ axít uric ra khỏi cơ thể của bạn và sẽ giúp phòng ngừa bệnh do bạn ăn phải bất kỳ loại thực phẩm nào có thể làm cho bệnh gút của bạn tệ hơn. Đừng giải độc lâu hơn ba ngày vì điều này có thể làm tăng nồng độ axít uric.
Thảo dược và các chất bổ sung
Chlorella. Một loại tảo lục nước ngọt như Chlorella pyrenoidosa-rất giàu chất diệp lục cũng như các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Chlorella thường được sử dụng để giúp giải độc cơ thể. Ngoài ra, chlorella còn có khả năng làm kiềm hóa máu, điều chỉnh sự mất cân bằng axít - như có quá nhiều axít uric. Uống 3-6 gam mỗi ngày.
Bromelain. Chiết xuất từ ​​phần lõi trái dứa, hợp chất này có tác dụng chống viêm tự nhiên. Uống 500 mg bromelain ba lần mỗi ngày giữa các bữa ăn.
Chiết xuất hạt cần tây. Có đặc tính kháng viêm. Nó cũng có thể giúp giảm nồng độ axít uric. Uống 450 mg hai hoặc ba lần mỗi ngày.
Omega-3. Dầu cá có chứa các axít béo thiết yếu omega-3, có thể làm giảm viêm ở các khớp. Hãy bổ sung hàng ngày.

Kem capsaicin. Để giảm đau ngay lập tức, hãy thử dùng kem có chứa capsaicin, một hợp chất hoạt tính trong ớt cayenne đã được chứng minh là làm giảm đau tự nhiên.