Tin tức nổi bật
Hiểu biết về Chlorella

Tảo lục Sun Chlorella là gì?

CHLORELLA - KHẮC TINH CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG(PHẦN 2)

CHLORELLA - KHẮC TINH CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG(PHẦN 2)

CHLORELLA GIÚP GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT & CHOLESTEROL MÁU

Một nghiên cứu trên người về chlorella1 cho thấy chlorella là một công cụ mạnh mẽ trong việc giúp cholesterol và chuyển hóa lượng đường trong máu của bạn. Những người tham gia nghiên cứu đã uống 8 gam chlorella mỗi ngày (4 gam × 2 lần uống sáng – chiều). Vào cuối tuần thứ 12, những người có tình trạng sức khỏe kém tham gia vào nghiên cứu đã cải thiện đáng kể lượng đường và cholesterol trong máu.
Nghiên cứu liên quan đến 17 cá nhân có nguy cơ cao với độ tuổi trung bình là 59, có lượng lipid máu cao, và tăng lượng đường huyết, và 17 người khỏe mạnh với độ tuổi trung bình là 34. Mỗi người tham gia đã uống 8 gam chlorella mỗi ngày, chia làm 2 lần sáng và chiều với liều 4 gam. Máu được thu thập ở các giai đoạn khác nhau, và mảng biểu hiện gen chi tiết đã được thực hiện.
Ở nhóm nguy cơ đã giảm đáng kể lượng cholesterol máu và đường huyết, sự cải thiện này có liên quan trực tiếp đến việc uống chlorella. Sau khi lượng cholesterol máu bắt đầu giảm, kế đến là lượng đường trong máu bắt đầu cải thiện.
Các nghiên cứu trước đây đã xác định rằng chlorella giúp giảm cholesterol bằng cách thanh lọc nó ra khỏi đường tiêu hóa và giúp ngăn ngừa sự tái hấp thu cholesterol từ đường tiêu hóa. Nghiên cứu hiện tại khẳng định những phát hiện trước đây, cũng như chứng minh rằng hiệu quả chuyển hóa ròng cũng là một trong cải thiện chuyển hóa đường trong máu.
Mảng biểu hiện gen đã được so sánh giữa hai nhóm nghiên cứu để giúp hiểu được hoạt tính sinh học của chlorella. Chlorella kích hoạt một số gen có liên quan đến cải thiện sự nhạy cảm insulin trong tế bào. Điều này có nghĩa là các tế bào có thể dễ dàng thu nạp đường trong máu từ tuần hoàn. Nghiên cứu này chỉ ra rằng chlorella giúp cải thiện sự đề kháng insulin ở cấp độ tế bào bằng cách hỗ trợ một số đường dẫn tín hiệu insulin.
Khả năng của chlorella trong việc giúp thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh là một phát hiện mới. Thực tế là nó cũng hỗ trợ mức cholesterol khỏe mạnh, giúp giải độc các độc tố, là một nguồn rau xanh tuyệt vời, và khá an toàn khi dùng, tất cả đều làm cho chlorella trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đánh giá toàn diện về giá trị dinh dưỡng của chlorella.
NGUỒN THAM KHẢO:
1.      Chlorella Helps Blood Sugar Journal of Medicinal Food Toru Mizoguchi, Isao Takehara, Tohru Masuzawa, Toshiro Saito, Yo Naoki.